Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều

Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến nhất của nam giới trên 40 tuổi. Nó là mối nguy hại lớn cho sức khỏe của những người ở độ tuổi này.


Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến nhất của nam giới trên 40 tuổi. Nó là mối nguy hại lớn cho sức khỏe của những người ở độ tuổi này.

Bệnh nhân Trương (Trung Quốc), 45 tuổi, gần đây cảm thấy khó đi tiểu, tiểu nhiều lần và tiểu gấp, ban đêm thường thức dậy đi tiểu đêm, nhưng lại tiểu ngắt quãng, tiểu nhỏ giọt.

Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều - 1 Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều - 2

Ông Trương đã đến bệnh viện để điều trị, sau khi loại trừ các bệnh tiềm ẩn khác, bác sĩ phát hiện ông đang bị viêm tuyến tiền liệt nặng kèm theo những thay đổi về thâm nhiễm và tăng sản cục bộ nên cần phải điều trị gấp, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả phát triển thành ung thư tuyến tiền liệt.

Khi được hỏi về cuộc sống hằng ngày, ông Trương tỏ ra hơi ngượng ngùng và thẳng thắn cho biết: Năm ngoái, ông kết hôn với một cô gái trẻ. Đây là cuộc hôn nhân thứ 2 nên ông “mặn nồng” và thực sự có chút nuông chiều cuộc sống hôn nhân hơn. Không biết đây có phải là nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt không?

Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều - 3

Bác sĩ lắc đầu: Đây đương nhiên là một trong những nguyên nhân chính. Sau 40 tuổi, đàn ông nên kiểm soát 3 điều

1. Cuộc sống vợ chồng

Viêm tuyến tiền liệt có mối liên quan với đời sống vợ chồng. Nếu sinh hoạt vợ chồng quá độ, tuyến tiền liệt sẽ trong tình trạng sung huyết. Kích thích lặp đi lặp lại có thể gây viêm. Vì vậy, đời sống chăn gối vợ chồng cũng không nên quan hệ quá thường xuyên, đối với nam giới trên 40 tuổi chỉ nên quan hệ 2 – 3 lần/tuần là hợp lý, việc lãnh cảm cũng có thể gây hại cho sức khỏe của tuyến tiền liệt.

Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều - 4

2. Ít vận động

Dân văn phòng ngày nay thường ngồi trong văn phòng, cách sinh hoạt và làm việc như vậy sẽ khiến cho tuyến tiền liệt bị chèn ép lâu ngày khiến cho quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn cục bộ, lâu ngày sẽ hình thành nên tình trạng viêm. 

Bên cạnh đó, cũng có một số người thích đạp xe đạp. Do đệm xe đạp đặc biệt, ghế xe sẽ kích thích liên tục, tiếp xúc với niệu đạo trên và tuyến tiền liệt. Theo thời gian, tăng sản mô mãn tính sẽ trở nên rất cứng và có thể gây ra tuyến tiền liệt phì đại, thậm chí bị viêm nhiễm gây nguy hiểm đến sức khỏe nam giới.

Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều - 5

3. Hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc lá lâu ngày, uống rượu bia, thói quen sinh hoạt không tốt, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ là những yếu tố có thể không nhìn thấy được nhưng rất hại đối với cơ thể, lâu dần sẽ gây nhiễm trùng cho tuyến tiền liệt, gây ra viêm tuyến tiền liệt.

Quý ông 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt sau cuộc hôn nhân thứ 2: Ngoài 40 tuổi cần hạn chế 3 điều - 6

Để cải thiện tình trạng viêm tuyến tiền liệt, bạn có thể bắt đầu từ hai việc:

1. Chế độ ăn uống

Bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt phải chú ý đến chế độ ăn uống, ăn càng nhiều càng tốt thức ăn có chứa các khoáng chất như sắt, selen, kẽm, đồng thời ăn nhiều thức ăn giàu đạm, không gây kích thích. Hạn chế thức ăn cay, nhiều dầu mỡ, tránh hút thuốc lá và uống rượu.

Nếu có thể, bạn hãy thường xuyên uống các loại thực phẩm chức năng chống viêm. Các chất dinh dưỡng này không chỉ hạn chế các yếu tố gây viêm, mà còn thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, nó cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể của nam giới, tăng cường sức đề kháng, từ đó giúp cải thiện chất lượng của tinh binh.

2. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

Đối với bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt, ngoài những vấn đề sinh hoạt trên cũng nên duy trì thói quen tiểu tiện khoa học, hợp lý, không nên nhịn tiểu, vì một khi cơ thể người nhịn tiểu thì nước tiểu sẽ trở lại vị trí của tuyến tiền liệt. Trong nước tiểu có nhiều độc tố, axit, hóa chất, vi khuẩn sẽ liên tục kích thích tuyến tiền liệt gây nhiễm trùng, viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

CATEGORIES
Share This