Realme 8 5G trình làng với vi xử lý 5G kép, giá 7,99 triệu đồng

Realme 8 5G trình làng với vi xử lý 5G kép, giá 7,99 triệu đồng

Realme vừa ra mắt điện thoại Realme 8 5G với bộ vi xử lý 5G kép, màn hình 90Hz, pin “khủng“, đặc biệt là RAM lên tới 11GB (có 3GB RAM ảo lấy từ bộ nhớ ROM).


Realme vừa ra mắt điện thoại Realme 8 5G với bộ vi xử lý 5G kép, màn hình 90Hz, pin "khủng", đặc biệt là RAM lên tới 11GB (có 3GB RAM ảo lấy từ bộ nhớ ROM).

Theo đó, Realme 8 5G sử dụng bộ xử lý 5G mới nhất Dimensity 700 5G đến từ nhà sản xuất MediaTek. Đây là bộ xử lý mạnh nhất trong phân khúc tầm trung, tích hợp CPU tám lõi với hai lõi lớn Arm Cortex-A76 đạt xung nhịp lên đến 2.2GHz. Trong khi đó, tiến trình 7nm giúp tiết kiệm điện hơn tới 28% so với tiến trình 8nm.

Realme 8 5G trình làng với vi xử lý 5G kép, giá 7,99 triệu đồng - 1 Realme 8 5G trình làng với vi xử lý 5G kép, giá 7,99 triệu đồng - 2

H​​​​​ai tùy chọn màu sắc của Realme 8 5G.

Với Dimensity 700, người dùng realme 8 5G có thể tận hưởng những công nghệ mạng 5G mới nhất. Cụ thể, mẫu điện thoại này hỗ trợ công nghệ hai SIM hai sóng chờ 5G mới nhất, tương thích với các tiêu chuẩn SA/NSA và các băng tần phổ biến trên thế giới.

Công nghệ 5G mang lại những trải nghiệm tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng, giờ đây càng tối ưu hơn với pin “khủng” 5.000mAh trên Realme 8 5G. Đi kèm là công nghệ tiết kiệm năng lượng Smart 5G cung cấp các công nghệ thông minh cho người dùng. Đặc biệt, nó có thể giúp Realme 8 5G cảm nhận môi trường tín hiệu xung quanh và chuyển đổi qua lại giữa 4G và 5G, mà không có hiện tượng đứt quãng tín hiệu, giảm 30% mức tiêu hao.

Ngoài ra, Realme 8 5G cũng được tích hợp các công nghệ tiết kiệm pin khác. Chế độ siêu tiết kiệm pin sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng của thiết bị xuống tối thiểu, bằng những biện pháp khác nhau bao gồm điều chỉnh hoạt động của CPU, độ sáng đèn nền và năng lượng của các ứng dụng cụ thể.

Trong khi đó, khả năng tối ưu hóa chế độ chờ khi ngủ sẽ đặt điện thoại ở chế độ năng lượng thấp để tiết kiệm thêm dung lượng pin. Hệ thống cũng sẽ tự động đóng băng các ứng dụng không hoạt động. Sau khi chuyển sang trạng thái đóng băng nhanh, ứng dụng nền sẽ không tiêu tốn điện năng.

Realme 8 5G trình làng với vi xử lý 5G kép, giá 7,99 triệu đồng - 3

Màn hình 90Hz giúp chuyển động khung hình mượt mà hơn.

Không chỉ vậy, điện thoại còn mang một thiết kế có một không hai ở mặt sau, gọi là thiết kế quang động Dynamic Speed Light. Đây là thiết kế lấy cảm hứng từ đối tác đồng quảng cáo của Realme – Fast & Furious 9 của hãng phim Universal Pictures. Gọi là thiết kế quang động vì nó mô phỏng ánh sáng đèn pha của những chiếc xe đua tốc độ trong Fast & Furious, mang lại hiệu ứng chuyển động của ánh sáng khi di chuyển điện thoại. 

Realme 8 5G ra mắt với hai phiên bản màu sắc là xanh thiên thanh và đen siêu thanh. Với xanh thiên thanh, Realme đã áp dụng quy trình mạ indium có độ bóng cao nhằm tạo cảm giác sáng bóng. Trong khi đó, phiên bản đen siêu thanh được áp dụng quy trình in thấu kính nhằm mang lại hiệu ứng chuyển động kỳ diệu của ánh sáng và một vẻ ngoài bóng bẩy như phủ gương cao cấp.

Đi kèm ngoại hình và thiết kế sang trọng của realme 8 5G là một màn hình 90Hz. Màn hình tràn viền này có kích thước 6,5 inch và độ phân giải Full HD+, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 180Hz và độ sáng tối đa 600 nit. Tốc độ làm mới cao sẽ cho khả năng hiển thị mượt mà liền mạch hơn, không bị giật lag khi chơi game. 

Realme 8 5G được trang bị camera siêu chụp đêm 48MP, thêm một ống kính chân dung B&W và ống kính macro 4cm. Trong đó, camera chính siêu chụp đêm 48MP có khẩu độ lớn f/1.8 và thuật toán tổng hợp nhiều khung hình, cùng 5 bộ lọc cảnh đêm thông minh.

Đồng thời, Realme đã phát triển công nghệ mở rộng RAM động (DRE) mới, giúp chuyển đổi ROM thành RAM ảo. Với công nghệ này, những máy có RAM 6GB có thể hoạt động như RAM 8GB, trong khi RAM 8G sẽ hoạt động như RAM 11GB. Hiện nay, chỉ mới có Realme 8 5G và Vivo V21 5G sở hữu công nghệ tiên tiến này.

Realme 8 5G có giá chính thức là 7,99 triệu đồng cho phiên bản 8GB RAM + 128GB ROM.

CATEGORIES
Share This