Sắp xuất hiện loại bia đen làm từ… phân ngỗng

Sắp xuất hiện loại bia đen làm từ… phân ngỗng

Một nhà máy bia ở Phần Lan nhận được sự chú ý lớn khi tuyên bố sắp tung ra thị trường sản phẩm bia làm từ phân ngỗng.


Một nhà máy bia ở Phần Lan nhận được sự chú ý lớn khi tuyên bố sắp tung ra thị trường sản phẩm bia làm từ phân ngỗng.

Sắp xuất hiện loại bia đen làm từ… phân ngỗng - 1 Sắp xuất hiện loại bia đen làm từ… phân ngỗng - 2

Ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công được biết đến là ngành có khả năng sáng tạo, không ngại thử nghiệm để cho ra đời những sản phẩm độc đáo. Bia sữa bò, bia cà phê, bia sữa ngựa, bia pizza, bia giúp ngực to… là những loại bia độc nhất vô nhị trên thế giới.

Mới đây Ant Brew, một nhà máy bia đến từ Phần Lan tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo chuẩn bị tung ra thị trường loạt sản phẩm đồ uống làm từ những nguyên liệu đặc biệt, trong đó có bia đen phân ngỗng.

Loại bia kỳ lạ này được đặt tên là “Wasted Potential Imperial Stout”. Đây là một trong 3 loại bia thuộc dòng Wasted Potential, được hãng Ant Brew tạo ra nhằm nâng cao ý thức về việc lãng phí lương thực, thực phẩm; sử dụng rác thải; nông nghiệp đô thị và thực phẩm địa phương…

Bia Wasted Potential Imperial Stout của công ty được lấy cảm hứng từ thành phố Lahti, nơi đặt trụ sở của nhà máy bia. Ant Brew đã tạo ra loại bia mới để kỷ niệm việc Lahti đạt được danh hiệu cao quý “Thủ đô Xanh của châu Âu 2021” , một thông cáo báo chí có nêu.

Theo truyền thông, các loại bia trong dòng sản phẩm này đều sử dụng những nguyên liệu kỳ lạ, như thảo mộc hoang dã, đồ ăn thừa và cả phân ngỗng. Nhưng nhà sản xuất đảm bảo rằng loại bia làm từ phân ngỗng hoàn toàn có thể uống được, mặc dù sự e ngại, lưỡng lự là không thể tránh khỏi.

“Phân được sử dụng một cách an toàn để hút mạch nha, qua đó tạo ra loại bia đen độc đáo”, nhà máy bia ra khẳng định.

Cũng theo phía Ant Brew, phân ngỗng được gom từ các công viên địa phương. Giờ đây, các công viên địa phương trở nên sạch sẽ hơn còn dân địa phương lại được thưởng thức một loại bia hoàn toàn mới, thích hợp cho các buổi dã ngoại.

Tuy nhiên, hãng không tiết lộ thêm quá nhiều về loại bia đặc biệt này. Những người tò mò, ưa thích khám phá cũng cần chờ đợi để thưởng thức bia đen phân ngỗng. Món bia lạ hiện chưa được tung ra thị trường, ít nhất là cho tới cuối mùa hè này.

CATEGORIES
Share This