Siêu sao nhiều vàng nhất Olympic Tokyo: 2 "kình ngư" Dressel và McKeon thắng lớn

Siêu sao nhiều vàng nhất Olympic Tokyo: 2 "kình ngư" Dressel và McKeon thắng lớn

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Caeleb Dressel và Emma McKeon là hai VĐV thi đấu nổi bật nhất tại Olympic Tokyo 2021. - Thể thao 24h


(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Caeleb Dressel và Emma McKeon là hai VĐV thi đấu nổi bật nhất tại Olympic Tokyo 2021.

  

Video Dressel giành HCV 100m tự do nam, phá kỷ lục Olympic:

Olympic Tokyo 2021 cuối cùng đã khép lại sau 16 ngày tranh tài. Đây có lẽ là một trong những kỳ Thế vận hội diễn ra kịch tính nhất trong lịch sử ở khía cạnh cuộc đua HCV. Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương trong phần lớn thời gian diễn ra giải đấu nhưng lại bị Mỹ vượt qua ở ngày thi đấu cuối cùng.

Một trong những nguyên nhân khiến Mỹ phải rơi vào tư thế phải bám đuổi Trung Quốc là do họ thất bại ở một số nội dung sở trường của môn bơi. Đội tuyển bơi xứ cờ hoa vẫn đứng số 1 với 11 HCV nhưng họ chỉ hơn Australia có 2 HCV mà thôi. Và người góp công lớn vào chiến tích đó của đội tuyển bơi xứ chuột túi không ai khác là Emma McKeon.

Siêu sao nhiều vàng nhất Olympic Tokyo: 2 "kình ngư" Dressel và McKeon thắng lớn - 1 Siêu sao nhiều vàng nhất Olympic Tokyo: 2 "kình ngư" Dressel và McKeon thắng lớn - 2

McKeon giành tới 7 huy chương cho Australia

Emma McKeon – Nữ VĐV xuất sắc nhất

Với 7 tấm huy chương, McKeon là VĐV giành được nhiều huy chương nhất ở Olympic Tokyo. Kình ngư người Australia đã cân bằng kỷ lục của huyền thoại môn thể dục dụng cụ Maria Gorokhovskaya về số huy chương nhiều nhất mà một nữ VĐV giành được tại 1 kỳ Thế vận hội.

Cụ thể, McKeon đã giành được 4 huy chương vàng ở nội dung 50m và 100m tự do cá nhân, tiếp theo là 4x100m tiếp sức hỗn hợp và tự do. Cô nàng 27 tuổi còn giành thêm 3 HCĐ ở nội dung 100m bướm, 4x200m tiếp sức tự do và 4x100m tiếp sức hỗn hợp.

Caeleb Dressel – VĐV xuất sắc nhất

Tuy nhiên, McKeon chưa phải là VĐV xuất sắc nhất Olympic năm nay mà danh hiệu đó thuộc về Caeleb Dressel, cũng là một VĐV bơi lội. Trước khi giải đấu diễn ra, Dressel đã được các thành viên bầu làm đội trưởng đội tuyển bơi lội nam của Mỹ và những gì anh thể hiện hoàn toàn xứng đáng với vai trò đó.

Siêu sao nhiều vàng nhất Olympic Tokyo: 2 "kình ngư" Dressel và McKeon thắng lớn - 3

Cả thế giới ngả mũ trước Dressel

Kình ngư 24 tuổi thực sự đã tạo nên một cơn sốt vàng ở Tokyo, khi có tới 5 lần đứng cao nhất trên bục nhận huy chương. HCV đầu tiên của Dressel là ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do. Anh tiếp tục thiết lập 2 kỷ lục Olympic ở nội dung 50m và 100m tự do.

Chưa dừng lại ở đó, Dressel tiếp tục phá 2 kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bướm và 4x100m tiếp sức hỗn hợp. Với việc giành được 5 HCV tại Tokyo, Dressel trở thành kình ngư người Mỹ thứ 4 trong lịch sử đạt được thành tích này sau Mark Spitz, Matt Biondi và Michael Phelps.

CATEGORIES
Share This