"Sốc" với công nghệ sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút

"Sốc" với công nghệ sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút

Mới đây, một trường đại học đã phát triển một hệ thống có thể sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút.


Mới đây, một trường đại học đã phát triển một hệ thống có thể sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút.

Tháng trước, Xiaomi đã cho ra mắt hệ thống sạc pin mới có tên 200W HyperCharge, có thể sạc viên pin 4000mAh từ 0 – 100% chỉ trong 8 phút. Tuy nhiên, không có điện thoại nào ngoài Xiaomi Mi 11 do Xiaomi sản xuất hỗ trợ HyperCharge tại thời điểm này. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã phát triển một công nghệ mới cho pin lithium-ion (loại pin được sử dụng trong smartphone) có khả năng sạc 100% chỉ trong 5 phút.

"Sốc" với công nghệ sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút - 1 "Sốc" với công nghệ sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút - 2

Công nghệ sạc pin siêu tốc của Xiaomi.

Theo The Independent, hệ thống này có “giá thấp” và hoạt động bằng cách tìm ra cách tối đa hóa chu kỳ sạc cho pin, giúp chúng sạc nhanh hơn mà không quá nóng.

Để tối đa hóa tiềm năng của pin lithium-ion – thường sạc chậm, Cambridge đã quan sát những thay đổi trong chu kỳ sạc-xả và đang tìm cách để tăng tốc độ của chu kỳ. Đồng tác giả của báo cáo, Tiến sĩ Christoph Schnedermann từ Phòng thí nghiệm Cavendish cho biết: “Kỹ thuật được chúng tôi phát triển mang đến một sự thay đổi lớn về tốc độ công nghệ, giúp chúng có thể bắt kịp hoạt động bên trong chuyển động nhanh của pin. “

"Sốc" với công nghệ sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút - 3

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Schnedermann khẳng định thêm: “Việc phá vỡ những ranh giới về thời gian sạc pin thực sự đáng ngạc nhiên. Kỹ thuật này có thể là một mảnh ghép quan trọng trong việc phát triển pin thế hệ tiếp theo.”

Trong thời gian không xa, người dùng thậm chí có thể sạc đầy pin điện thoại chỉ trong 5 phút. Dù chưa thể triển khai ngay trong năm nay nhưng những tiến bộ trong công nghệ pin smartphone đang được thực hiện một cách chậm rãi, ổn định.

CATEGORIES
Share This