Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng

Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng

Xuất hiện cùng Võ Hoàng Yên trong đoạn video, sao nam này bị dư luận chỉ trích dữ dội nhưng sự thật sau đó khiến ai cũng bất ngờ.


Xuất hiện cùng Võ Hoàng Yên trong đoạn video, sao nam này bị dư luận chỉ trích dữ dội nhưng sự thật sau đó khiến ai cũng bất ngờ.

Nhiều tháng qua, ông Võ Hoàng Yên bị bà Phương Hằng- nữ doanh nhân ở Bình Dương tố cáo lừa đảo hàng trăm tỷ, không chữa được các bệnh như câm, điếc, xương, khớp… mà mọi người truyền tai nhau suốt 14 năm qua ở trong và ngoài nước.

Ngay sau đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video về một nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh. Diễn viên Hồng Ánh cũng tỏ ra bức xúc về clip này, cô nói: “Bạn nam diễn viên đóng vai mù thì tham gia diễn viên quần chúng có thoại không biết bao nhiêu phim rồi nghĩ gì mà đồng ý làm những clip như thế này giúp người đàn ông đó gạt người bệnh nghèo, cái đó mới tạo nghiệp”.

Nhiều khán giả cũng lên án, chỉ trích nặng nề về việc làm của nam diễn viên trong clip khi được cho là cố tình tiếp tay vị “thần y”.

Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng - 1

Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng - 2Ảnh cắt từ clip gây tranh cãi

Danh tính nam diễn viên này cũng nhanh chóng được khán giả truy tìm ra. Đó là Bùi Công Danh, vừa trở thành Quán quân chương trình “Sao nối ngôi”. Anh đóng phim được 7 năm, từng tham gia các phim như Đường Hồ Chí Minh trên biển, Vượt qua bóng đêm, Gia tộc dậy sóng…

Về clip gây tranh cãi, Bùi Công Danh cho biết, các đây 3 năm, anh được đạo diễn mời đóng một vai trong phim “Nhân quả cuộc đời” phần 3, ông Võ Hoàng Yên cũng góp mặt với một vai nhỏ. “Clip đang lan truyền được cắt ra từ phim cách đây 3 năm, lúc đó ông Yên chưa có bất cứ ồn ào nào. Nhiều người không hiểu sự tình, vội vàng nói tôi giả mù để ông Yên chữa bệnh”, anh trần tình.

Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng - 3 Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng - 4

Bùi Công Danh bị tấn công vì clip xuất hiện cùng ông Võ Hoàng Yên 

Theo Bùi Công Danh, cuộc sống và công việc của anh bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng khi tài khoản mạng xã hội bị nhiều người lạ “tấn công”. “Số điện thoại tôi bị tung lên mạng, tôi liên tục nhận được những cuộc gọi đe dọa. Đồng nghiệp tôi cũng bị vạ lây. Tôi phải hủy kết bạn với bố, vợ và những người thân vì sợ cộng đồng mạng sẽ tìm đến. Vợ tôi vừa sinh, tôi lo lắng cô ấy lên máu sản hậu”, Bùi Công Danh kể.

Thời điểm tham gia “Sao nối ngôi” đang ở vòng 3, vì quá áp lực nên Bùi Công Danh có ý định bỏ thi. Tuy nhiên anh được bạn bè và ban tổ chức động viên nên tiếp tục. Hiện cuộc sống của nam diễn viên đã ổn định, song khi nhắc về ồn ào vừa qua, anh vẫn bị ám ảnh.

“Tôi làm việc luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Tôi mong hiểu lầm này sẽ sớm qua đi. Tôi cũng không muốn dùng chiêu trò hay tự tạo scandal để khán giả biết tới”, Bùi Công Danh nói thêm.

Sự thật nam diễn viên giả mù để ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “gây bão” mạng - 5

Võ Hoàng Yên từng “chữa bệnh” cho Hoài Linh

Mới đây, VTV – Đài Truyền hình Việt Nam làm phóng sự mang tên “Vạch trần thần y Võ Hoàng Yên”. Theo đó, tin vào những lời đồn thổi và cả lời tự quảng cáo của ông Võ Hoàng Yên, nhiều người dân từ khắp mọi nơi tìm đến và sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để chữa bệnh. 

Sau nhiều tháng, ông Trần Ngọc Quang, thôn Diên Lộc, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đưa cháu nội của mình là Trần Lý Anh Việt, 8 tuổi đến ông Võ Hoàng Yên chữa trị bệnh câm bẩm sinh nhưng đến nay vẫn không nói được.

Tại xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi có trên 60 người bị bệnh câm, điếc, bướu cổ, bại liệt được lên trung tâm huyện Bình Sơn được ông Võ Hoàng Yên “cứu chữa”. Tuy nhiên đến nay chính quyền địa phương không ghi nhận ca nào khỏi bệnh.

CATEGORIES
Share This