Thanh niên ở nhà cách ly mùa dịch tăng liền 100kg phải cầu cứu bác sĩ

Thanh niên ở nhà cách ly mùa dịch tăng liền 100kg phải cầu cứu bác sĩ

Nhiều người không khỏi tròn mắt kinh ngạc khi nam thanh niên tăng hẳn 100kg trong thời gian ở nhà cách ly mùa dịch.


Nhiều người không khỏi tròn mắt kinh ngạc khi nam thanh niên tăng hẳn 100kg trong thời gian ở nhà cách ly mùa dịch.

Thanh niên ở nhà cách ly mùa dịch tăng liền 100kg phải cầu cứu bác sĩ - 1 Thanh niên ở nhà cách ly mùa dịch tăng liền 100kg phải cầu cứu bác sĩ - 2

Nam thanh niên tăng hẳn 100kg chỉ vì thường xuyên đặt đồ ăn trong thời gian ở nhà cách ly mùa dịch. Ảnh: Toutiao

Theo truyền thông Trung Quốc, nam thanh niên gây xôn xao dư luận khi tăng liền 100kg sau một thời gian ở nhà cách ly mùa dịch tên Xiao Li, đến từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

Được biết, nam thanh niên này ban đầy nặng 90kg và cao 1m80. Với cân nặng và chiều cao như vậy, cơ thể Xiao Li vốn đã mất cân đối. Kể từ khi Xiao Li cách ly tại nhà trong mùa dịch, cân nặng của anh chàng bắt đầu tăng chóng mặt do thói quen ăn uống không lành mạnh.

Xiao Li gọi đồ ăn giao tận nhà khoảng 5 – 6 lần mỗi ngày. Các món ăn anh chàng đặt trên các ứng dụng thường gồm cơm niêu, mì bò, bít tết gà, gà rán, cơm trộn và trà sữa. Đây đều là những thực phẩm chứa rất nhiều calo.

Xiao Li cho biết anh thường gọi những món mình muốn ăn mỗi ngày và “không bao giờ đối xử tệ với bản thân”. Trong một tháng, số tiền Xiao Li bỏ ra để đặt đồ ăn lên đến hơn 5000 NDT (17,8 triệu đồng), có lúc lên tới hàng chục nghìn NDT.

Xiao Li ăn rất nhiều nhưng không chịu tập thể dục thường xuyên, lười vận động. Việc đó khiến anh chàng tăng khoảng 6kg mỗi tháng. Sau một thời gian ăn uống không kiểm soát, cân nặng của Xiao Li tăng từ 90kg lên 190kg.

Cân nặng quá lớn khiến Xiao Li cảm thấy khó chịu, bước đi vài bước đã cảm thấy mệt và thở không ra hơi. Anh phải sử dụng một loại máy thở khi ngủ để không bị ngạt thở. Tắm cũng không phải là việc dễ dàng với Xiao Li.

Xiao Li chỉ có thể mua những chiếc áo có kích cỡ 9XL và thường thu hút sự chú ý lớn của mọi người xung quanh, đôi khi còn bị trẻ em gọi là “khỉ đột” vì kích thước của mình.

Trước tình hình tăng cân, Xiao Li đã tham gia nhiều trại huấn luyện giảm cân nhưng vẫn không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Sau những đợt luyện tập ở trại huấn luyện, cân nặng của anh chàng lại tăng ngay lập tức.

Sau khi cân nhắc cẩn thận, Xiao Li đã tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nghe Xiao Li kể lại quá trình ăn và tăng cân của mình, bác sĩ không khỏi kinh ngạc khi anh tiêu quá nhiều tiền vào đồ ăn. Các bác sau đó đã đồng ý sẽ tiến hành phẫu thuật cho Xia Li để giúp anh giảm cân và khỏe mạnh hơn.

CATEGORIES
Share This