Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt

Cho thêm vài lát quả dứa vào, nước chấm chua ngọt trở nên thơm ngon đúng vị, pha 1 lần để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong nhiều tháng.


Cho thêm vài lát quả dứa vào, nước chấm chua ngọt trở nên thơm ngon đúng vị, pha 1 lần để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong nhiều tháng.

Có thể nói, nước chấm chính là linh hồn của các món ăn như gỏi, bánh xèo, bánh bột lọc, nem rán, bún chả… Đôi khi, độ ngon của món ăn chỉ quyết định ở khâu nước chấm. Để tiện lợi, nhiều chị em đã pha sẵn nước chấm rồi dùng dần. 

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt - 1 Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt - 2

Nguyên liệu làm nước chấm mặn ngọt của chị Hiền

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Lê Hiền hướng dẫn cách pha nước chấm mặn ngọt kiểu miền Tây để chị em cùng làm. Nước chấm của chị Hiền phù hợp các món như cơm tấm, bánh xèo, bánh khọt…. Bí quyết pha nước chấm của chị Hiền chính là cắt 1 vài lát của trái dứa để cho vào. Chị em ở vùng miền khác có thể dựa vào công thức chị Hiền để gia giảm cho hợp khẩu vị.

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt - 3

Tỏi ớt được băm nhỏ, chanh vắt nước để cho sau

Nguyên liệu: 2 chén nước dừa tươi (có thể dùng nước lọc); 1 chén nước mắm;1.5 chén đường; 1 muỗng cà phê muối; 5 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc thay bằng 5 muỗng giấm); 6 củ tỏi băm nhuyễn; 3 trái ớt sừng( ai ăn cay thêm ớt) băm nhuyễn; 1/2 trái dứa cắt khoanh.

Cách làm: 

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt - 4

Đun hỗn hợp nguyên liệu với lửa vừa, dứa có tác dụng cho nước chấm trong và sánh hơn

Cho nước dừa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun. Nước dừa sôi cho đường vào khuấy tan, cho tiếp nước mắm, muối, dứa cắt lát vào. (Nếu mọi người dùng giấm thì cho vào lúc này luôn). 

Đun hỗn hợp ở lửa vừa, hớt bọt thường xuyên để nước mắm được trong.

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt - 5

Chờ nước chấm nguội, vớt bỏ dứa rồi cho tỏi ớt và vắt chanh vào

Canh thời gian như sau: Nếu dùng cho món bánh cuốn, bánh xèo,… mọi người đun hỗn hợp trên 10 phút. Nếu dùng cho món cơm tấm thì đun 20 phút là được, tắt bếp để nguội.

Thêm vài lát thứ quả này, nước chấm chua ngọt thơm ngon, trong vắt - 6

Bát nước chấm sóng sánh, thơm lừng trong vắt thích hợp cho nhiều món ăn

Sau khi nước mắm nguội, cho tiếp tỏi ớt băm nhuyễn và nước cốt chanh vào. Sau đó cho vào hũ và trữ tủ lạnh dùng dần.

CATEGORIES
Share This