Thực hư 2 nữ VĐV điền kinh Trung Quốc bị nghi ngờ giới tính

Thực hư 2 nữ VĐV điền kinh Trung Quốc bị nghi ngờ giới tính

(Tin thể thao - Tin Olympic Tokyo) Hai nữ VĐV điền kinh Trung Quốc Liao Mengxue và Tong Zenghuan bị cộng đồng mạng lan truyền những bức ảnh bị nghi ngờ về giới tính khi


(Tin thể thao – Tin Olympic Tokyo) Hai nữ VĐV điền kinh Trung Quốc Liao Mengxue và Tong Zenghuan bị cộng đồng mạng lan truyền những bức ảnh bị nghi ngờ về giới tính khi tham dự giải thế giới.

  

Bức ảnh đội tuyển chạy tiếp sức nữ của Trung Quốc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội thời gian vừa qua. Trong đó, có 2 thành viên có ngoại hình giống nam giới là Liao Mengxue và Tong Zenghuan. Đôi vận động viên này được cho là tham dự Olympic Tokyo, thậm chí có người nói rằng họ giành huy chương vàng.

Thực hư 2 nữ VĐV điền kinh Trung Quốc bị nghi ngờ giới tính - 1

Liao Mengxue (thứ 2 từ trái sang) và Tong Zenghuan (ngoài cùng bên phải)

Trên thực tế, khi nhìn vào những đường nét trên khuôn mặt cũng như khung xương, không ai nghĩ hai VĐV này là nữ. Liao Mengxue và Tong Zenghuan từng khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao vì ngoại hình và giọng nói giống nam giới. Dẫu vậy, Hiệp hội điền kinh Trung Quốc từng ra thông cáo khẳng định 2 vận động viên này đích thực là nữ giới.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Liao Mengxue và Tong Zenghuan từng góp mặt trong đội tuyển điền kinh Trung Quốc thi đấu tại giải vô địch thế giới ở Nhật Bản vào năm 2019. Nếu vậy, có nghĩa là họ đã được chứng thực là phụ nữ.

Ngoài ra, thông tin bộ đôi VĐV này tranh tài ở Olympic Tokyo là không chính xác. Cả hai đều không có tên trong danh sách đoàn thể thao Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc phỏng đoán rằng Liao Mengxue và Tong Zenghuan đã sử dụng những loại thuốc tăng cường hiệu suất vận động, khiến lượng testosterone trong cơ thể tăng cao. Chính điều này khiến ngoại hình của hai VĐV biến đổi và trông nam tính hơn.

Dù chưa có cơ hội dự Olympic, song Liao Mengxue và Tong Zenghuan đều từng có huy chương ở các sự kiện diễn ra tại quê nhà Trung Quốc.

CATEGORIES
Share This