Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang

Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang

Giữa căng thẳng của dịch bệnh tại Bắc Giang, có một nhóm bạn trẻ luôn sẵn sàng đến hỗ trợ cắt tóc, hỗ trợ các nhân viên y tế.


Giữa căng thẳng của dịch bệnh tại Bắc Giang, có một nhóm bạn trẻ luôn sẵn sàng đến hỗ trợ cắt tóc, hỗ trợ các nhân viên y tế.

Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang - 1 Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang - 2

Nguyễn Văn Thành mong muốn được giúp đỡ một phần nào đó cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, Bắc Giang vẫn luôn là tâm điểm khi số ca mắc mới ngày càng tăng lên. Các y bác sĩ theo đó cũng phải hoạt động hết công suất để kịp tiến độ công việc.

Dưới cái nóng bức oi ả của mùa hè, những nhân viên y tế phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ nhiều tiếng mỗi ngày. Nhìn thấy các y bác sĩ, chiến sĩ phục vụ trong bệnh viện vướng bận bởi mái tóc không có thời gian để cắt, chàng trai Nguyễn Văn Thành (1993) đã nảy ra ý tưởng mở một “salon di động” hỗ trợ cắt tóc cho ai cần.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, Thành cho biết do tình hình dịch bệnh phức tạp, cửa hàng tóc của Thành chưa hoạt động bình thường trở lại được. Cùng lúc này, anh thấy sau nhà có trường mầm non là nơi tập trung các y bác sĩ từ tỉnh khác về hỗ trợ Bắc Giang nên ngỏ ý muốn giúp họ cắt tóc.

Nhận thấy việc làm của mình được hưởng ứng, Thành tiếp tục đăng tải thông tin hỗ trợ cắt tóc cho các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lên các hội nhóm. Rất nhiều đơn vị sau đó liên hệ với Thành nên anh đã kêu gọi nhân viên của mình thành lập các tổ đi cắt tại bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang - 3

Không ngại vất vả, salon di động chỉ cần có người nhờ là sẽ tới ngay

Nếu như bình thường, khách đến salon của Thành sẽ được gội đầu, massage rồi mới cắt tóc. Tuy nhiên trong hoàn cảnh đặc biệt này, mọi thứ đều được giản lược, cốt đảm bảo cho các “chiến binh áo trắng” có mái tóc ngắn, gọn hơn để tiện làm việc.

Bước chân vào nơi tồn tại nguy cơ lây nhiễm cao như bệnh viện, Thành cũng không khỏi có chút lo sợ. Sau cùng, thấy được các cách đảm bảo an toàn tại đó, nhóm của anh cũng yên tâm hơn rất nhiều.

“Ban đầu cũng lo ngại vấn đề lây lan dịch vì khi chuẩn bị bắt đầu công việc này là lúc vợ mình sắp sinh. Tìm hiểu được thì biết các y bác sĩ đều được khử khuẩn nhiều lớp khi ra khỏi khu bệnh nhân nên mình cũng yên tâm”, Thành cho hay.

Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang - 4

Việc làm của nhóm giúp cho các y bác sĩ thoải mái tinh thần hơn trong cuộc chiến chống dịch

Anh chia sẻ, vì những người tham gia hầu hết đều trẻ tuổi nên khi làm hoạt động từ thiện mọi người không nề hà gì. Ai cũng vui vì làm được việc tốt còn các y bác sĩ đều rất hào hứng và nhiệt tình đón tiếp, hỗ trợ nước uống và bữa cơm.

Trong quá trình tiếp xúc, Thành còn được nghe không ít câu chuyện xúc động được chính các y bác sĩ chia sẻ lại. Có người có con nhỏ, hẹn con đi 21 ngày nhưng rồi cả tháng vẫn chưa thể về vì tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Qua đó, Thành muốn nhắn gửi tới mọi người hãy có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch để có thể dập dịch một cách nhanh nhất: “Có vào đó rồi mới thấy họ vất vả thế nào vì rất nóng nực. Hi vọng hành động nhỏ này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch. Bất kì khi nào họ cần là mình sẽ luôn sẵn sàng phục vụ”.

Tiệm cắt tóc miễn phí cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang - 5

Hành động đẹp của nhóm bạn trẻ sẽ truyền cảm hứng sống đẹp tới cộng đồng

Trong tình hình căng thẳng khi đối diện với dịch bệnh, những tấm lòng tốt đẹp khiến bầu không khí tại tâm dịch trở nên thoải mái hơn. Hy vọng những hành động này sẽ được lan tỏa nhiều hơn, không chỉ ở Bắc Giang mà còn ở nhiều nơi trên khắp cả nước.

CATEGORIES
Share This