TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy"

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy"

Để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh, từ 0h ngày 9/7, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng trong 15 ngày. Nhiều netizen cố gắng giữ lạc quan nên gọi vui là “chuẩn bị ăn Tết Cô Vy” và chia sẻ đã sắm sửa được những gì để thời gian tới hạn chế ra đường.


Để phòng chống lây nhiễm dịch bệnh, từ 0h ngày 9/7, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng trong 15 ngày. Nhiều netizen cố gắng giữ lạc quan nên gọi vui là “chuẩn bị ăn Tết Cô Vy” và chia sẻ đã sắm sửa được những gì để thời gian tới hạn chế ra đường.

“Cõi mạng” đua nhau chia sẻ ảnh “ăn Tết Cô Vy”

Trên story của Instagram, Hậu Hoàng khiến nhiều fan cười ngất khi diện “nguyên cây xanh” và khệ nệ ôm thùng mì gói – thành quả sau buổi đi chợ. Nàng YouTuber đi từ siêu thị rồi đến chợ để mua đồ ăn tối nhưng cái kết “trắng tay”, chỉ còn thùng mì “làm bạn”.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 1

Hậu Hoàng hài hước khoe thùng mì.

“Hoành tráng” hơn Hậu Hoàng, ca sĩ Minh Xù hài hước gọi thời gian này là “Tết Cô Vy” và chia sẻ hình ảnh nồi thịt kho trứng đúng bài bản “ăn Tết”. Tuy nhiên, kèm theo là chút ngậm ngùi: “Mọi người ăn Tết 15 ngày nhưng em ăn Tết 16 ngày. Hôm nay chung cư của em lock rồi nha”. Tuy tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng anh chàng vẫn giữ tinh thần lạc quan và tự nấu những bữa ăn thật xịn sò.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 2

Minh Xù “ăn Tết” với nồi thịt kho trứng hoành tráng.

Trong khi đó, netizen thuộc “hệ trà sữa, cà phê” khóc ròng, than không thể sống thiếu những món này trong thời gian tới. Có người còn dí dỏm chia sẻ ảnh chụp 3 bình bạc xỉu kèm chú thích: “Khi tôi nghe tin không được giao đồ ăn thì thứ tôi trữ là…”.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 3

“Người chơi hệ bạc xỉu” không thể sống thiếu đồ uống này trong những ngày giãn cách xã hội.

Hoặc có người lầy lội không kém khi chia sẻ ảnh chụp tủ lạnh chất đầy… “trà sữa full topping” được tải từ trên mạng như “thay lời muốn nói” về mong muốn trong những ngày tới.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 4

Ước mơ của nhiều netizen vào lúc này.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 5

Chỉ nên chuẩn bị vừa đủ dùng, tránh lãng phí thực phẩm.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 6

“Ăn Tết Cô Vy” nhưng mọi người vẫn được ra ngoài mua thực phẩm, siêu thị hoạt động bình thường. (Ảnh: Thảo Ngân)

Thay vì hoảng loạn hoặc lo lắng, nhiều netizen chọn cách động viên nhau và lan tỏa những điều tích cực để cùng đi qua thời điểm Sài Gòn “ốm nặng”. Việc chuẩn bị ít thực phẩm vừa đủ dùng trong nhà để mọi người yên tâm, hạn chế ra đường nhưng cũng không nên trữ quá nhiều vì vốn không cần thiết.

Không lo thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Khi nghe tin TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7, nhiều người đã đến các siêu thị hoặc chợ để tranh thủ mua đồ ăn dự trữ. Điều này dẫn đến tình trạng thực phẩm tươi sống, rau củ quả trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, thực tế là trong thời gian giãn cách xã hội, mọi người có thể đi mua thực phẩm cũng như các siêu thị vẫn mở cửa bình thường.

Theo chia sẻ từ bạn D. Nhi (TP.HCM), 2 tuần nay cô đã chuyển sang mua hàng online để hạn chế đến nơi đông người và nhờ ba mẹ dưới quê tiếp tế gạo, đồ ăn: “Mấy nay mình không đi siêu thị vì chen không nổi, có đặt online và đang đợi giao hàng”.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16: Hậu Hoàng "sắm" thùng mì, netizen khoe ảnh "Tết Cô Vy" - 7

Trước đó, nhiều netizen được gia đình ở quê gửi đồ ăn tiếp tế. (Ảnh: D. Nhi)

Tương tự như vậy, bạn Ngọc Huyền (Bình Thạnh, TP.HCM) đang thuê trọ cùng 2 người bạn và được gia đình ở quê gửi đồ ăn trong những ngày gần đây: “Dĩ nhiên sẽ thiếu món này món nọ nhưng 2 tuần giãn cách xã hội cũng sẽ ổn thôi. Hiện tại, có thể mọi người không thiếu lương thực nhưng do tâm lý chung nên muốn trữ trong nhà để yên tâm”.

Bạn Trần Đức (Quận 8, TP.HCM) cũng cho biết không mua nhiều đồ ăn để trữ trong nhà vào thời điểm trước giãn cách: “Thứ nhất, chen lấn đông đúc có nguy cơ lây nhiễm cao. Thứ hai, siêu thị vẫn hoạt động cho nên mình chỉ mua thức ăn đủ dùng khoảng 2 – 3 ngày”.

Tâm lý nhiều người lo thiếu hụt thực phẩm rồi đổ xô đi mua quá nhiều trong thời gian này là không cần thiết, thậm chí chứa nhiều rủi ro dễ lây nhiễm dịch bệnh do tập trung đông người hoặc hàng hóa bị đội giá.

Mọi người chỉ nên mua thực phẩm vừa đủ dùng và sau đó sẽ mua thêm để tránh tình trạng lãng phí. Sở Công thương TP.HCM cũng cho biết, dù thực hiện chỉ thị 16 nhưng lượng hàng hóa, thực phẩm sẽ được đảm bảo và phục vụ nhu cầu của mọi người.

CATEGORIES
Share This