Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu

Video mô hình 4 phiên bản iPhone 13 mới nhất đem tới cho người dùng cái nhìn gần hơn về loạt “siêu phẩm” này của Apple.


Video mô hình 4 phiên bản iPhone 13 mới nhất đem tới cho người dùng cái nhìn gần hơn về loạt “siêu phẩm” này của Apple.

Video trên tay mô hình dòng iPhone 13.

Trước đợt nâng cấp iPhone được mong đợi của Apple vào mùa thu này, trang tin công nghệ Appleinsider đã có trong tay 4 mô hình của dòng iPhone 13: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 1 Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 2

Ảnh mô hình bộ tứ iPhone 13 và iPhone 12.

Các chuyên gia công nghệ đã so sánh trực tiếp chúng với iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nhìn chung, loạt iPhone 2021 không có nhiều thay đổi về phần cứng. Apple có xu hướng tập trung vào hiệu suất, camera và các tính năng độc đáo khác.

Mô hình iPhone 13 series tạo nên từ những tin đồn

Cần lưu ý, đây là những mô hình giả và không phải là những chiếc iPhone 13 chính thức. Chúng được tạo ra thông qua các tin đồn, không có độ chính xác cao. Dựa vào đó, các nhà sản xuất ốp lưng sẽ sản xuất phụ kiện cho dòng iPhone 13 sắp tới.

Ấn tượng ban đầu về iPhone 2021 là Apple sẽ giữ lại các kích thước màn hình tương tự iPhone 12: iPhone 13 mini màn hình 5,4 inch, iPhone 13 và iPhone 13 Pro có màn hình 6,1 inch, iPhone 13 Pro Max có màn hình 6,7 inch.

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 3

Dòng iPhone 13 sẽ có một vài thay đổi về ngoại hình.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo khẳng định “Nhà Táo” sẽ loại bỏ phiên bản có màn hình 5,4 inch từ năm 2022 vì vậy iPhone 13 mini có thể là chiếc iPhone Mini cuối cùng. Trên tất cả các phiên bản, hệ thống camera TrueDepth đã có những thay đổi – chuyển toàn bộ loa lên cạnh trên, để camera selfie nằm lệch giữa. Kích thước của “tai thỏ” không rõ.

iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 4

iPhone 12 Mini và mô hình iPhone 13 Mini.

Về tổng thể, iPhone 13 mini và iPhone 12 mini gần như giống hệt nhau. Sự khác biệt bên ngoài duy nhất là mô-đun camera sau. Theo đó, các ống kính rộng và siêu rộng được xếp chéo thay vì xếp chồng lên nhau.

iPhone 13 và iPhone 12

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 5

iPhone 12 và mô hình iPhone 13.

Trên iPhone 13, bố cục camera cũng sắp xếp chéo như iPhone 13 mini. Các nút cũng được Apple di chuyển xuống thấp một chút, mang tới nhiều thuận tiện cho người dùng có bàn tay nhỏ.

iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

Mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị với iPhone 13 Pro. Về mặt vật lý, khung máy giống với iPhone 13 về vị trí đặt nút nhưng điểm nhấn là camera. Phần nhô ra của camera sau trên iPhone 13 Pro lớn hơn đáng kể so với iPhone 12 Pro. Cả ống kính rộng và siêu rộng đều có kích thước lớn hơn.

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 6

iPhone 12 Pro và mô hình iPhone 13 Pro.

Những thay đổi này có thể là do camera siêu rộng được cải tiến khả năng lấy nét tự động. Đáng chú ý, iPhone 13 Pro vẫn giữ nguyên kích thước ống kính tele. Nhiều khả năng, Apple sẽ chỉ nâng cấp ống kính tele cho iPhone 13 Pro Max giống như iPhone 12 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Là phiên bản có kích cỡ lớn nhất, iPhone 13 Pro Max là hình ảnh của iPhone 12 Pro Max. Tất cả các nút của chiếc iPhone đều được giữ nguyên. Về cụm camera sau, chúng có thiết kế tổng thể nhô ra lớn hơn một chút – có nghĩa là vỏ iPhone 12 Pro Max sẽ không khớp với chiếc iPhone Pro Max mới. Cả ba camera đều có ống kính lớn hơn đi kèm với một số nâng cấp đáng chú ý.

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 7

Ảnh mô hình iPhone 13 Pro Max (phải) và iPhone 12 Pro Max (trái).

Nhà phân tích Kuo dự đoán, Apple có thể sẽ sử dụng một camera góc rộng mới với khẩu độ f / 1.5 cho chiếc iPhone 13 Pro Max, rộng hơn so với khẩu độ f / 1.6 trên phiên bản iPhone 12 Pro Max, giúp mang lại những bức ảnh ban đêm đẹp hơn và tăng hiệu ứng bokeh.

Vì ống kính tele cũng lớn hơn, chiếc iPhone cao cấp này sẽ mang tới một số thay đổi đối đáng kể. Ngoài ra, cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ chỉ dày hơn một chút so với các phiên bản iPhone 12: từ 0.5 – 1mm.

Chỉ còn 2 tháng nữa

Trên tay mô hình bộ tứ iPhone 13 siêu "hot" ra mắt mùa thu - 8

Ảnh mô hình iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro.

Những mô hình này giúp công chúng dễ dàng hình dung được Apple đã chuẩn bị những gì cho dòng sản phẩm iPhone 13. Những tin đồn mới nhất cho biết “Nhà Táo” đang lên kế hoạch xuất xưởng loạt iPhone 2021 sớm hơn dòng iPhone 12, quay lại lịch trình quen thuộc vào tháng 9. Do đó, các iFan sẽ không phải chờ đợi chúng quá lâu.

CATEGORIES
Share This