Từ bỏ công việc quản lý lương cao, cô gái nghỉ hưu khi mới ngoài tuổi 30

Từ bỏ công việc quản lý lương cao, cô gái nghỉ hưu khi mới ngoài tuổi 30

Đối với phụ nữ, tuổi 30 là một cột mốc thật đáng sợ, ai chưa kết hôn thì sợ cô độc trong tuổi già, ai chưa ổn định công việc thì sợ thất nghiệp bất ngờ..


Đối với phụ nữ, tuổi 30 là một cột mốc thật đáng sợ, ai chưa kết hôn thì sợ cô độc trong tuổi già, ai chưa ổn định công việc thì sợ thất nghiệp bất ngờ..

30 tuổi là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ở độ tuổi này, có người đã ổn định công việc, yên bề gia thất nhưng cũng có lắm người vẫn loay hoay giữa vòng xoáy công việc ở lại hay ra đi.

Gaby là nhân vật chính trong chương trình “The Last Subway” tại Trung Quốc. Cô làm việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự của một công ty lớn. Tuy nhiên, khi ở ngoài độ tuổi 30, cô lại cho rằng đây là thời điểm để sống cuộc đời cho riêng mình, bắt đầu một khởi đầu mới. Vì thế, cô đã chọn rời bỏ công việc hiện tại, tìm con đường mới mà bản thân mong ước.

Từ bỏ công việc quản lý lương cao, cô gái nghỉ hưu khi mới ngoài tuổi 30 - 1 Từ bỏ công việc quản lý lương cao, cô gái nghỉ hưu khi mới ngoài tuổi 30 - 2

Dù bước qua tuổi 30, nhưng Gaby vẫn chỉ muốn sống cuộc đời cho riêng mình.

Khi giới thiệu về mình, Gaby chỉ nói rằng mình ngoài 30 tuổi và độc thân. Trong mắt cô, tình trạng hiện tại chẳng có gì to tát cả. Miễn là còn trẻ, các nhãn “30+” và “độc thân” không liên quan với nhau. Sự điềm tĩnh và thẳng thắn của cô khiến người đối diện có chút bất ngờ về một cô gái hiện đại.

Ít ai biết được rằng, khi là sinh viên năm nhất, Gaby buộc phải sống một mình xa nhà. Đối với một người chưa bao giờ sống xa bố mẹ như cô, khoảng thời gian ấy không hề dễ chịu chút nào. Cô gần như gọi điện cho mẹ mình mỗi ngày và không thể kiềm chế được nước mắt. Bây giờ nhìn lại, cô cho rằng mình lúc đó là “một cô gái nhỏ quá phụ thuộc vào gia đình”.

Vào năm thứ 2, Gaby tự nhủ: “Không thể cứ tiếp tục như thế này”.

Cô bắt đầu làm việc chăm chỉ để thích nghi với cuộc sống đại học, bắt buộc mình phải đi làm thêm và không để bố mẹ phải lo lắng về chi phí sinh hoạt. Từ từ, cô dần bước vào con đường tự lập. Vào lúc cao điểm, cô cùng lúc làm 4 công việc mà vẫn giành học bổng của trường.

Sau khi tốt nghiệp, công việc chính thức đầu tiên của Gaby là tại Starbucks. Cô làm ở đó trong 8 năm, từ một thực tập sinh lên đến chức quản lý cửa hàng.

Năm 2019, Gaby chợt nhận ra rằng, thứ quý giá nhất của con người chính là thời gian. Ngay sau đó, vì mong muốn được làm việc tự do trên môi trường internet và bước ra khỏi “vùng an toàn” suốt 8 năm, cô quyết định nghỉ việc.

Từ bỏ công việc quản lý lương cao, cô gái nghỉ hưu khi mới ngoài tuổi 30 - 3

CATEGORIES
Share This