Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup”

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup”

Kết quả đội tuyển VN ở bảng B trong đó có đội Trung Quốc khiến các sao Việt bùng nổ cảm xúc.


Kết quả đội tuyển VN ở bảng B trong đó có đội Trung Quốc khiến các sao Việt bùng nổ cảm xúc.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trận đấu được quan tâm nhất chính là cuộc đối đầu giữa đội Việt Nam và đội Trung Quốc (sau viết tắt là TQ). Ngày 7/10/2021, đội VN sẽ gặp TQ ở sân khách. Trận lượt về với tuyển TQ sẽ được diễn ra tại sân Mỹ Đình ngày 1/2/2022, đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Ngay lập tức thông tin này làm nóng mạng xã hội. Các sao Việt đam mê trái bóng tròn đã bộc lộ nhiều cảm xúc ngay sau khi có kết quả bốc thăm. Nhiều ý kiến đặt niềm tin, kỳ vọng cao vào đội tuyển VN.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 1 Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 2

MC Thành Trung đưa ra những kịch bản tốt nhất có thể

MC Thành Trung là người thường xuyên có mặt trong những chương trình bình luận bóng đá. Anh chia sẻ: “Điều gì là khả thi với đội tuyển VN???

Trên sân nhà thắng trước TQ và Oman có điểm trước 2 trong 3 đội mạnh nhất bảng, tổng sân nhà 8 điểm.

Trên sân khách thắng và hoà trước TQ, Oman, hoà 1 trong 3 đội mạnh nhất bảng, tổng có 5 điểm.

Sau 10 trận đấu chúng ta có 13 điểm là con số hoàn toàn có thể tranh chấp vị trí thứ 3 để có vé Play off!!!

Với thực lực lúc này của chúng ta thì đây có thể nói là kịch bản tốt nhất có thể. Người tính chỉ được đến vậy và mong cho ông trời cũng tính giúp cho chúng ta!!!

Có thể chúng ta không đi tiếp nhưng chúng ta sẽ có những trận đấu hơn cả tấm vé đi tiếp đấy mọi người ạ”.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 3

Đạo diễn Quang Dũng mong cả đội chơi theo khát vọng, quyết tâm

Trong khi đó, đạo diễn Quang Dũng chia sẻ về việc tuyển VN cùng bảng với tuyển TQ, đồng thời mong muốn người hâm mộ không tạo áp lực lớn đè nặng tâm lý lên các cầu thủ: “Việt Nam chung bảng với TQ, hình như có nhiều người mong đợi.

Nhưng người hâm mộ cũng đừng tạo áp lực cho đội bóng và HLV. Đừng xem 1 trận, 1 đối thủ là tất cả để chỉ cho chúng ta hả hê.

Với mình, đi đến đây các em và ban huấn luyện đã hay lắm rồi. Thoải mái đi, chơi theo khát vọng và quyết tâm của cả đội.

Những đội đi tới vòng này đều có truyền thống và thành tích hơn chúng ta.

Đội nào yếu bóng vía mình kiếm được điểm thì quá vui, đội nào hay và may mắn hơn thì mình chịu.

Trong thể thao khi bị tâm lý thì kỹ thuật bằng 0. Chúng ta là người hâm mộ, chúng ta không đá, nên chúng ta hãy làm gì để đội bóng được thăng hoa hơn là tạo áp lực đè nặng thêm đôi chân các em.

Mong các em đi càng xa hơn các thế hệ trước càng tốt. Chúc may mắn!”.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 4

Diễn viên hài Chiến Thắng nhắc tới trận đấu quan trọng giữa tuyển VN và TQ

Diễn viên hài Chiến Thắng không giấu được niềm vui mừng: “Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã xong! Đội tuyển của chúng ta sẽ gặp Trung Quốc vào đúng mùng 1 Tết trên chảo lửa Mỹ Đình cả nhà ta nhé. Mình chỉ sợ anh Nhật thôi chứ em Trung Quốc thì vô tư nhé. Bảng này cũng dễ thở đối với chúng ta”.

Chiến Thắng cũng nhắc tới điều này: “Chỉ cần thắng Trung Quốc ngày mùng 1 Tết, Xuân Nhâm Dần 2022 này trên sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình là coi như ta vô địch World Cup rồi…”.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 5

Quang Việt đăng ảnh chụp cùng thầy Park

BLV, MC Quang Việt của đài truyền hình thì chia sẻ hình ảnh chụp chung với HLV Park. Đạo diễn Trịnh Lê Phong nhấn mạnh: “So tài đỉnh cao. “Cái gì cần là Việt Nam có, chỗ nào khó có Việt Nam”. Dăm ba cái đội lìu tìu”.

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 6

BLV, nhà báo Trương Anh Ngọc cổ vũ cho đội tuyển VN trong giấc mơ World Cup

BLV, nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định: “Mình nghĩ, thực ra vào bảng nào cũng vậy thôi, khó hết, đã vào đến đây rồi thì chẳng có gì là “mời ông xơi” cả. Xác định như thế đi. Mà giấc mơ World Cup đúng là chưa bao giờ đẹp như những năm qua, kể từ khi ông Park Hang-Seo đến Việt Nam chúng ta.

Còn nhớ có cả giai đoạn, báo chí và dư luận sung sướng mơ đến viễn cảnh chúng ta có mặt ở World Cup. Thế mà sau khi chúng ta vào được vòng loại thứ 3 của World Cup 2022, vẫn có người bảo, “lại thành rổ đựng bóng rồi”, “khó khăn quá”, “thành lót đường cho người ta”. Ơ hay, mơ World Cup được mà lại không dám đi trên con đường trưởng thành để đến World Cup thì hiện thực hoá nó thế nào?

Mình đã đi đến nhiều nước mà nền bóng đá rất kém, như San Marino, Luxembourg hay Liechtenstein, tức là các đội tuyển đứng bét Châu Âu, thế mà tình yêu và lòng hâm mộ với ĐTQG của người dân ở đấy có bao giờ tắt ngóm đâu, chỉ vì sợ lần nào cũng thua 5-7 quả khi gặp Pháp, Đức hay Hà Lan?

Việt Nam bây giờ có cơ hội đến rồi, phải chiến đấu thôi, thành rổ đựng bóng cũng được, thua cũng được, nhưng đó là những kinh nghiệm quý báu để trưởng thành. Cứ quanh năm suốt tháng chơi trong ao làng Đông Nam Á, thành vua ở đó, rồi cũng chẳng bao giờ ra được biển lớn. Không đối đầu với các “người lớn” và học tập kinh nghiệm từ các trận đấu với họ, sẽ mãi mãi không lớn được.

Tiến lên, đội tuyển Việt Nam…”

Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết: Sao Việt nhắc tới “vô địch World Cup” - 7

Trần Anh Hùng cũng khích lệ toàn đội với niềm tin chiến thắng

Phía dưới bài viết của Trương Anh Ngọc, Trần Tuấn Hùng của ban nhạc Bức Tường khẳng định: “Hạnh phúc trên hành trình là đây”.

CATEGORIES
Share This