Vợ tan nát trái tim vì chồng thú nhận ngoại tình nhưng ly hôn hay không ly hôn?

Vợ tan nát trái tim vì chồng thú nhận ngoại tình nhưng ly hôn hay không ly hôn?

“Tôi đã tan nát trái tim vì chồng thú nhận ngoại tình, nhưng đang hoang mang vì không biết nên ly hôn hay không nên ly hôn bởi có quá nhiều thứ phải nghĩ ngợi, lo lắng“.


"Tôi đã tan nát trái tim vì chồng thú nhận ngoại tình, nhưng đang hoang mang vì không biết nên ly hôn hay không nên ly hôn bởi có quá nhiều thứ phải nghĩ ngợi, lo lắng".

Vợ tan nát trái tim vì chồng thú nhận ngoại tình nhưng ly hôn hay không ly hôn? - 1

Nhiều phụ nữ hoang mang, không biết nên ly hôn hay không nên ly hôn khi chồng ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Chị Lê Thị Hòa tâm sự với Chuyên gia rằng: “Tôi đang hạnh phúc với gia đình nhỏ, chồng chăm chỉ làm lụng và hai con gái ngoan ngoãn thì bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình. Anh thừa nhận và nói biết rõ là mối quan hệ sai trái, muốn dừng lại nhưng cô kia bám quá nên chưa dứt được. Anh mong tôi tha thứ, và tôi đã tha thứ vì hai con còn nhỏ cần có đủ bố mẹ.

3 năm sau cô bạn đồng nghiệp cho tôi xem tấm ảnh chụp chồng đang ôm một phụ nữ lạ ở sảnh một khách sạn. Tôi đau đớn vỡ nát con tim, muốn chia tay ngay với người chồng bội bạc, coi thường vợ và hạnh phúc gia đình. Nhưng… chưa làm gì thì chồng đã về cầu cứu bởi chồng người phụ nữ kia biết chuyện, anh ta dọa sẽ tung hê chuyện xấu xa của họ lên mạng, mà chồng tôi đang ở vị trí được cất nhắc, rất sợ chuyện ngoại tình vỡ lở…

Tôi đã rất hả hê, nhưng vẫn phải đi gặp chồng người phụ nữ kia để… thương lượng. Cũng từ đó tôi sống ly thân, chờ con vào đại học xong sẽ ly hôn. Thời gian này chồng chiều chuộng, níu kéo mong tôi bỏ qua lần nữa. Tôi nghĩ đã 1 lần tha thứ khi chồng lạc lối, nhưng rồi chồng đã bất chấp nỗi đau thấu tim của tôi để tiếp tục “cắm sừng”. Tha thứ cho chồng lần nữa thì quãng đời còn lại của tôi sẽ bị ám ảnh, đau khổ tới mức nào, rồi với thói trăng hoa ấy chồng có làm khổ mẹ con tôi lần nữa không?…”

Chị Hải Anh (Hải Phòng) cũng chia sẻ về người chồng phản bội của mình: “Bạn đời của tôi là một người rất tiêu cực, đam mê cờ bạc, bạn bè đàn đúm, đủ mọi thói hư tật xấu. Tôi khuyên không được.

Ai cũng bảo tôi là sống khổ thì ly hôn đi, nhưng thật sự nghĩ đến các con tôi không nỡ từ bỏ. Chưa kể nhà cửa, tài sản một tay tôi sắm sanh làm lên (chứ tiền lương của anh ta làm bao nhiêu một mình anh ta chi tiêu, chẳng đóng góp 1 xu), khi ra tòa ly hôn thì tất cả phải chia đôi, và anh ta sẽ tiếp tục cung phụng bồ nhí nốt. Nhưng giữ anh ấy lại thì mệt mỏi vì chán chường người chồng này vô cùng. Tôi phải lựa chọn thế nào bây giờ?”.

Phụ nữ xưa và nay nhiều người đã hy sinh thật nhiều cho gia đình, quên đi cả bản thân để chăm lo cho chồng con, bỏ bê chính mình… tới khi chồng có nhân tình bên ngoài mới giật mình thay đổi để cứu vãn… thì đã quá muộn, rồi đấm ngực than thở sao mọi thứ đều tốt, gia đình đều ổn, vợ đảm, con ngoan… mà chồng lại đổ đốn, rồi loay hoay không biết nên ly hôn hay không ly hôn.

Chuyện ngoại tình gõ cửa từng nhà khi chúng ta không ngờ nhất. Hầu hết khủng hoảng xảy ra phụ nữ mới biết và vội vã tìm cách đối mặt và chấp nhận sự tình. Ly hôn tưởng chừng như rất dễ mà lại rất khó. Ly hôn không đơn giản là bạn mang đơn ra tòa để chấm dứt với đối phương. Bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều thứ, bởi dù gì cũng chung chăn, chung gối với nhau bao nhiêu năm nay rồi giờ bỏ đi cũng thấy hụt hẫng, buồn tủi và rối loạn.

Nhưng nếu bạn đang rất hỗn loạn, hoang mang, không biết xử lý ly hôn hay không nên ly hôn thì Chuyên gia nhắn nhủ bạn vài cách để vượt qua nỗi đau như sau:

– Trước khi xác định mình có nên ly hôn hay không bạn hãy nhìn lại chính mình xem có đang thật sự bình an và làm chủ tốt cảm xúc của mình không? Thường thì mọi người hay đưa ra quyết định ly hôn khi quá chán ngán, quá mệt mỏi, hoặc trong lúc đầu óc chưa được rõ ràng, thấu đáo mọi chuyện. Vì vậy đừng vì chút bồng bột nhất thời kẻo sau này lại hối hận vì… giá như…

– Hãy suy xét lại xem: Lúc quyết định kết hôn chồng mình có trăng hoa, nhiều thói hư tật xấu như sau khi về ở với mình không? Nếu ngay từ lúc bắt đầu bạn biết chồng có thói trăng hoa, nhiều thói hư tật xấu mà vẫn tiến đến hôn nhân – vậy thì đừng than vãn gì, mà hãy học cách chấp nhận. Muốn cứu vãn cuộc hôn nhân thì trước tiên bạn phải nâng cao kiến thức cho mình, học cách thay đổi để chính mình tốt lên mỗi ngày, dần dà mới chuyển hóa chồng.

Còn nếu như sau này lúc chung sống với nhau chồng mới bộc lộ ra những mặt tiêu cực, bạn cũng đừng vội oán trách, kêu ca, nhiếc móc chồng quá nhiều. Hãy kiên nhẫn quan sát và đánh giá xem lý do tại sao chồng lại biến đổi như vậy, môi trường sống và làm việc cùa chồng ra sao, hay có bị ai lôi kéo không?…

Sau đó thì bạn hãy thay đổi chính mình, hãy nhìn vào những điểm tích cực của chồng nhiều hơn để khen ngợi, tạo sự liên kết bền chặt trong gia đình để chồng tìm thấy được niềm vui, hạnh phúc thăng hoa ngay trong chính nhà mình, với vợ con của mình, chứ không phải trong các cuộc nhậu nhẹt, bài bạc…

Phụ nữ đừng vội vã oán trách, tập trung thù hận vào người thứ 3, thay vào đó hãy học cách biến mình trở thành một người có giá trị, tỏa sáng lấp lánh như những viên kim cương. Nếu vợ chồng bạn tay trong tay nắm chặt không buông thì không có ai có thể chen vào giữa được.

CATEGORIES
Share This