VTV lên sóng nhắc đến "ông hoàng nhạc Việt" và loạt ca sĩ vướng ồn ào

VTV lên sóng nhắc đến "ông hoàng nhạc Việt" và loạt ca sĩ vướng ồn ào

Ngay sau khi chương trình phát sóng, chủ đề này đã trở thành đề tài nóng được bàn tán trên mạng xã hội.


Ngay sau khi chương trình phát sóng, chủ đề này đã trở thành đề tài nóng được bàn tán trên mạng xã hội.

Mới đây, chương trình Thời sự 23h trên kênh VTV1 vừa phát sóng câu chuyện liên quan đến chủ đề “loạn danh hiệu” nghệ sĩ Việt thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Cụ thể, BTV của chương trình bình luận: “Thời gian vừa qua, người dân, cộng đồng mạng đã phải lên tiếng trước việc một số người được cho hay tự xưng là nghệ sĩ nhưng livestream quảng cáo sai sự thật hay bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác làm mất lòng tin vào hai chữ “nghệ sĩ”. Nghệ thuật Việt có quá nhiều “ông hoàng”, “bà chúa”, “nữ hoàng”, “công chúa”, “hoàng tử”… Nào là “ông hoàng nhạc Việt”, “công chúa nhạc Pop”, “nữ hoàng catwalk”,… thậm chí là “nữ hoàng đồ lót”….”

VTV lên sóng nhắc đến "ông hoàng nhạc Việt" và loạt ca sĩ vướng ồn ào - 1 VTV lên sóng nhắc đến "ông hoàng nhạc Việt" và loạt ca sĩ vướng ồn ào - 2

Loạt nghệ sĩ lên sóng VTV vì phát ngôn sốc

Chưa dừng lại đó, BTV chia sẻ tiếp: “Ở Việt Nam, cứ cầm mic lên là thành ca sĩ” cách đây ít lâu, 1 cô gái trẻ phát biểu như vậy khi bắt đầu con đường ca hát. Tuyên bố ngông cuồng đó hóa ra là có cơ sở. Không cần hát hay, không cần được đào tạo kỹ thuật thanh nhạc, chỉ cần chịu khó đầu tư hình ảnh bắt mắt, thu hút được người xem nhất định thế là cô được gọi là ca sĩ trên nhiều trang báo”.

Nhận xét về trào lưu này, Nghệ sĩ Ưu tú Tấn Minh – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long nói: “Cả một thế hệ, rất nguy hiểm, không cẩn thận là thế hệ các con cháu lớn lên nhìn nhận đây là nền âm nhạc nước nhà đây à, chúng ta chỉ có thế thôi à. Đây là một điều vô cùng tệ hại”.

VTV lên sóng nhắc đến "ông hoàng nhạc Việt" và loạt ca sĩ vướng ồn ào - 3

VTV cũng chia sẻ về vấn đề tự xưng trong giới giải trí 

Tiếp đó, chương trình đã dùng video minh họa một nam ca sĩ được nhiều người biết đến: “Đây là một giọng ca được nhiều người biết đến nhưng tên tuổi của anh cũng gắn liền với nhiều vụ lùm xùm, nhưng hùng hồn tuyên bố “mình là vùng đất cấm”. Sự tự tin này có lẽ bắt nguồn từ việc anh được gắn với danh xưng “ông hoàng nhạc Việt”.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, chủ đề này đã trở thành đề tài nóng được bàn tán trên mạng xã hội. Không ít người đồn đoán các nghệ sĩ được VTV nhắc đến trong bản tin trên: “Ông hoàng Đàm Vĩnh Hưng?”, “Công nhận giờ mấy ông hoàng bà chúa loạn cào cào!”, “Che mặt nhưng ai cũng biết là ai”, “Chị Pu ơi chị được lên VTV nhé”, “Giờ hát cover cũng tự nhận là ca sĩ luôn rồi”…

CATEGORIES
Share This