Vừa lập kỷ lục 100 triệu view, K-ICM mời Văn Mai Hương, Lê Bống làm điều bất ngờ

Vừa lập kỷ lục 100 triệu view, K-ICM mời Văn Mai Hương, Lê Bống làm điều bất ngờ

K-ICM lần đầu hợp tác cùng Văn Mai Hương và hot Tiktoker Lê Bống.


K-ICM lần đầu hợp tác cùng Văn Mai Hương và hot Tiktoker Lê Bống.

MV Chim quý trong lồng

Tối 12/7, K-ICM cho ra mắt MV mới mang tên “Chim quý trong lồng”. Đây là sản phẩm âm nhạc thứ 11 được K-ICM gửi đến khán giả trong năm 2021. Cách đây vài ngày, MV “Ai mang cô đơn đi” của K-ICM và APJ cán mốc 100 triệu lượt xem, sau 10 tháng ra mắt.

Nội dung ca khúc “Chim quý trong lồng” như một bản tuyên ngôn tự do thay cho những người trẻ đang sống trong định kiến của dư luận. Cuộc sống hiện đại trong thời 4.0 tưởng chừng tôn trọng tối đa cuộc sống cá nhân, nhưng lại trở thành một chiếc lồng lớn kìm hãm sự tự do của mỗi người, mặc nhiên đặt ra những phán xét, bạo lực ngôn ngữ, áp đặt tiêu chuẩn lên người khác.

Vừa lập kỷ lục 100 triệu view, K-ICM mời Văn Mai Hương, Lê Bống làm điều bất ngờ - 1 Vừa lập kỷ lục 100 triệu view, K-ICM mời Văn Mai Hương, Lê Bống làm điều bất ngờ - 2

Poster MV “Chim quý trong lồng”

“Chim quý trong lồng” được K-ICM sáng tác từ năm 2020 nhưng anh vẫn chưa tìm ra một giọng hát đẹp, vừa đủ kỹ thuật, nội lực để thể hiện. Hơn một năm, K-ICM đã gửi bản demo cho nhiều ca sĩ, cả giọng nam lẫn giọng nữ, nhưng chưa ai hội đủ những yêu cầu của anh. Sau đó, anh được một người bạn giới thiệu giọng ca Văn Mai Hương.

K-ICM cho biết, Văn Mai Hương là đàn chị anh nể trọng nhưng không thân thiết, chỉ gặp nhau đôi lần ở hậu trường đêm nhạc, nên anh sợ nữ ca sĩ từ chối. Cho đến cận kề ngày quay MV, cả ê-kíp mới nhận được lời xác nhận tham gia từ Á quân “Vietnam Idol”.

Sự đồng cảm với thông điệp ca khúc mang đến khiến giọng ca gốc Hà Nội hát thử, thu âm bằng điện thoại và gửi lại cho K-ICM nghe thử. Nam nhạc sĩ đã lập tức gọi lại và khẳng định: “Em nghĩ bài này chỉ có chị hát được thôi”.

Nhận xét về K-ICM, Văn Mai Hương đánh giá cao anh ở sự tài năng, khiêm tốn và rất dễ thương. Mối lương duyên đặc biệt khiến K-ICM tìm ra Văn Mai Hương sau hơn 1 năm ròng rã và cả hai đã thu âm thành công chỉ sau một lần duy nhất.

Vừa lập kỷ lục 100 triệu view, K-ICM mời Văn Mai Hương, Lê Bống làm điều bất ngờ - 3

Lê Bống thể hiện khả năng múa trong MV

Trái ngược lại với Văn Mai Hương, Lê Bống lại là cái tên đầu tiên được K-ICM và cả ê-kíp lựa chọn cho vai trò diễn viên. Ở Lê Bống không chỉ có ngoại hình nổi bật mà diễn xuất, biểu cảm gương mặt cũng khá linh hoạt. Việc phải múa suốt MV và quay ngoại cảnh tại khu vực rừng núi, di chuyển liên tục đòi hỏi diễn viên chính cần có thể lực dẻo dai, bền bỉ. Nhờ thường xuyên tập thể thao nên Lê Bống đáp ứng tốt các yêu cầu này, đặc biệt ở cô luôn toả ra năng lượng tích cực.

“Cảm nhận chung khi mình nghe bài nhạc lần đầu là lòng tự hào dân tộc. Chất liệu âm nhạc đậm tính truyền thống với các nhạc cụ dân tộc, nhịp điệu nhẹ nhàng khiến Lê Bống cảm thấy dâng tràn tình yêu đối với con người và văn hóa Việt Nam. Khi nhận dự án này, Lê Bống thực sự chưa từng được đào tạo qua trường lớp múa, nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của ê-kíp, mình đã có thể hoàn thành ở mức tốt nhất có thể. Với một người chỉ quen với biên đạo hiphop, Lê Bống thấy việc làm quen với múa dân gian rất thú vị và giúp cơ thể uyển chuyển hơn nhiều”, Lê Bống chia sẻ.

Sau vài giờ ra mắt, “Chim quý trong lồng” nhanh chóng dẫn đầu iTunes Việt Nam và loạt vào nhiều bảng xếp hạng âm nhạc.

CATEGORIES
Share This