“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi

“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi

Năm 2012, anh được Guinness Việt Nam công nhận là nam diễn viên đóng chính nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam.


Năm 2012, anh được Guinness Việt Nam công nhận là nam diễn viên đóng chính nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam.

Diễn viên Lý Hùng vừa tham gia chương trình Bộ 3 siêu đẳng, phát sóng trên VTV3. “Vua màn bạc” thập niên 90 có những chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật khiến khán giả trầm trồ.

“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi - 1 “Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi - 2

Lý Hùng vẫn phong độ ở tuổi 50

Vai diễn đầu tiên của Lý Hùng trong phim “Phượng” là khi anh vừa tròn 12 tuổi. Theo đó, khi Lý Hùng đang đi chơi với bố thì được đạo diễn “chọn đại” do thiếu người. Phân cảnh của cậu bé trong phim là dùng súng da bắn vào mông ông cảnh sát, sau đó phải chạy thật nhanh. Vì chưa từng diễn xuất, Lý Hùng đã dùng súng bắn thật khiến nam diễn viên kia tức giận, quát tháo rất nặng lời.

Xuất thân là con “nhà nòi” võ thuật, có bố là NSND Lý Huỳnh nên Lý Hùng được tiếp xúc với võ thuật từ khá sớm. Năm lớp 6, anh đã tham gia câu lạc bộ võ thuật và được bố dạy cho các môn như tiếu lâm, boxing…Lợi thế đó đã mang lại cho anh vai nam chính đầu tiên – cách vai diễn đầu đời chỉ vài tháng với bộ phim “Đàn chim và cơn bão”. Không chỉ thế, dù chưa biết diễn xuất nhưng Lý Hùng lại được đạo diễn ưu ái nói “đây là người mà tôi đã tìm từ lâu”.

“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi - 3

Lý Hùng đóng phim từ năm 12 tuổi

Đến năm 17 tuổi, Lý Hùng được một đạo diễn có tiếng mời casting phim “Phạm Công Cúc Hoa” và may mắn được nhận vai. “Lúc đi casting, tôi cứ nghĩ đạo diễn nói sao cứ làm vậy thôi, vì tôi không biết gì về diễn xuất hết. Vả lại, tôi không nghĩ mình sẽ đi theo nghiệp diễn vì lúc đó mới học lớp 12”, Lý Hùng chia sẻ.

Bất ngờ hơn, Lý Hùng nghĩ mình chỉ được nhận một vai nhỏ trong phim nhưng không ngờ lại được thủ vai chính Phạm Công. Khi nhận được thông báo, anh vô cùng ngỡ ngàng, phải hỏi đi hỏi lại đạo diễn xem có bị nhầm lẫn hay không.

“Lúc đó đạo diễn bảo ‘Con yên tâm, bác sẽ dạy cho con diễn xuất, bác sẽ lo cho con hết’. Đạo diễn động viên nhiều nên tôi đã đồng ý. Và sau này, bộ phim đã đưa tên tuổi Lý Hùng cho tới tận ngày hôm nay”, anh nhớ lại.

“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi - 4

Tài tử cho biết, tất cả những vai diễn võ thuật, hành động trước đây đều không có diễn viên đóng thế, càng không có kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại như bây giờ nên tất cả đều do diễn viên thực hiện. Nhờ lợi thế về võ thuật nên Lý Hùng đã hoàn thành tốt vai diễn của mình và sau đó được mời tham gia 6 bộ phim của Hồng Kông.

“Diễn viên đều phải làm thật những cảnh đánh nhau nên trên người tôi có rất nhiều sẹo. Nhìn bên ngoài vậy thôi chứ cởi đồ ra là mọi người sẽ thấy tay cũng có sẹo, chân cũng có, thậm chí cả bên hông nữa. Có lần phải diễn dùng chai rượu để thị uy, tôi mới dùng tay đập chai nên bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay, khâu tới 9 mũi”, Lý Hùng chia sẻ.

“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi - 5

“Vua màn bạc” có cát-xê cao nhất Việt Nam: Đóng 1 phim đủ mua nhà, xe hơi - 6

Thời hoàng kim, Lý Hùng là mẫu người được nhiều cô gái yêu thích

Nhờ những vai diễn ấn tượng đó, năm 2012 Lý Hùng được Guinness Việt Nam công nhận là nam diễn viên đóng chính nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam với thống kê hơn 60 bộ phim. Bên cạnh đó, Lý Hùng còn được xác nhận là diễn viên thập niên 90 có cát-xê cao nhất cả nước.

“Thời năm 89, 90 thì cát-xê một bộ phim chiếu rạp của tôi là 30 cây vàng. Số tiền này hồi đó có thể mua được chiếc xe hơi, được căn nhà. Hồi trẻ, tiền tôi diễn về là đưa hết cho mẹ chứ có biết tiền là gì đâu, chứ trẻ quá mà cầm số tiền lớn cũng rất nguy hiểm”, Lý Hùng bộc bạch.

Hiện dù đã ngoài 50 tuổi nhưng Lý Hùng vẫn chưa lập gia đình. Nam diễn viên cho biết, anh không phải là người kén chọn: “Đó là chuyện duyên nợ, duyên số nữa. Thường thường ai cũng muốn có mái ấm riêng. Nhưng người ta có câu “thiên đường ở trái tim ta”, mình cứ sống vậy đi, mai mốt đây mình có gia đình thì cũng là hạnh phúc, cũng là thiên đường. Còn bây giờ dù mình chưa có gia đình thì cũng là thiên đường thôi”, anh trải lòng.

CATEGORIES
Share This