Xuất hiện cực phẩm smartphone, xịn hơn cả Galaxy Z Fold 3

Xuất hiện cực phẩm smartphone, xịn hơn cả Galaxy Z Fold 3

Điện thoại thông minh có camera dưới màn hình của Xiaomi có thể vượt qua Galaxy Z Fold 3 về tính thẩm mỹ.


Điện thoại thông minh có camera dưới màn hình của Xiaomi có thể vượt qua Galaxy Z Fold 3 về tính thẩm mỹ.

Theo dự kiến, cả Samsung và Xiaomi đều sẽ tung ra điện thoại thông minh có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên vào tháng 8. Và theo tin đồn mới nhất, Xiaomi có thể thực hiện công nghệ này tốt hơn.

Cụ thể, công nghệ liên quan đến việc tích hợp camera trước bên dưới màn hình chính. Theo một số hình ảnh nguyên mẫu và phiên bản thương mại hiện có, công nghệ camera này vẫn còn một chặng đường dài mới đuổi kịp các cảm biến camera thông thường.

Xuất hiện cực phẩm smartphone, xịn hơn cả Galaxy Z Fold 3 - 1 Xuất hiện cực phẩm smartphone, xịn hơn cả Galaxy Z Fold 3 - 2

Ảnh render điện thoại có camera dưới màn hình của Xiaomi – Mi Mix 4.

Bất chấp điều đó, nhiều nguồn tin khẳng định camera dưới màn hình của Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ xịn như cụm camera sau. Trong khi đó, nguồn tin đến từ Ice Universe cho biết Xiaomi Mi Mix 4 sẽ khắc phục được vấn đề của Galaxy Z Fold 3.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy camera dưới màn hình của Galaxy Z Fold 3 không được che giấu hoàn hảo nhưng Xiaomi Mi Mix 4 lại xử lý tốt. Nói cách khác, trên điện thoại của Xiaomi, camera selfie sẽ không hiển thị và các kết xuất đi kèm cho thấy một thiết bị có màn hình liền mạch.

Xuất hiện cực phẩm smartphone, xịn hơn cả Galaxy Z Fold 3 - 3

Xiaomi đã hoàn thiện công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Xiaomi đã trình diễn công nghệ này lần đầu tiên vào năm 2019 và vào tháng 8 năm ngoái, hãng này đã thông báo, việc sản xuất hàng loạt điện thoại thông minh có camera dưới màn hình thế hệ thứ ba sẽ bắt đầu vào năm 2021. Xiaomi khẳng định, công nghệ này sẽ cung cấp hiệu suất tương tự như camera selfie thông thường và cảm biến sẽ được ngụy trang hoàn hảo.

Điều này đạt được thông qua sự sắp xếp pixel, cho phép ánh sáng đi qua khoảng trống giữa các pixel phụ và tối ưu hóa thuật toán camera. Phương pháp này cũng sẽ cho phép mật độ điểm ảnh đồng nhất. Do đó, khu vực camera sẽ có cùng mật độ điểm ảnh, độ sáng và gam màu với phần còn lại của màn hình.

Thông số kỹ thuật dự kiến của Xiaomi Mi Mix 4

Các báo cáo cho thấy, Xiaomi Mi Mix 4 sẽ có thông số kỹ thuật mạnh mẽ không kém Galaxy Z Fold 3 của Samsung: chip Qualcomm Snapdragon 888+, pin 4.500mAh với sạc không dây 120W và 80W, màn hình FHD + AMOLED với tốc độ làm mới cao. Với cấu hình dự kiến như trên, đây chắc chắn sẽ là một ứng cử viên nặng ký trên phân khúc smartphone cao cấp năm nay.

Xuất hiện cực phẩm smartphone, xịn hơn cả Galaxy Z Fold 3 - 4

Ảnh concept chiếc smartphone gập lại Galaxy Z Fold 3 của Samsung.

Theo tin đồn, Xiaomi Mi Mix 4 sẽ đắt hơn Xiaomi Mi 11 Ultra với giá dự kiến 1.199 Euro (tương đương 1.414 USD – 32,55 triệu đồng). Mức giá này sẽ thấp hơn đáng kể so với Galaxy Z Fold 3 của Samsung (trước đó, Galaxy Z Fold 2 có giá lên tới 50 triệu đồng tại Việt Nam).

CATEGORIES
Share This