Y bác sĩ BV Bạch Mai và BV ĐH Y Hà Nội lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam

Y bác sĩ BV Bạch Mai và BV ĐH Y Hà Nội lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam

Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID-19 trước đó.


Đây là những cán bộ đã có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID-19 trước đó.

Ngày 11/7, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ sư các chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Chống độc, Truyền nhiễm, Hô hấp và Trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ Đồng Nai cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đây là những cán bộ có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19 và đã tham gia hỗ trợ tại nhiều điểm nóng về dịch COVID-19 trước đó như Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hải Dương, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc…. Tất cả cán bộ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Y bác sĩ BV Bạch Mai và BV ĐH Y Hà Nội lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam - 1 Y bác sĩ BV Bạch Mai và BV ĐH Y Hà Nội lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam - 2

Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ sư hỗ trợ các tỉnh phía Nam. 

Chia sẻ, giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn trước khi các thầy thuốc lên đường chi viện, PGS.TS Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Bạch Mai đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam.

PGS. Cơ mong muốn tất cả các y bác sĩ phát huy kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường và mang tình cảm, tinh thần của Bạch Mai đến với nhân dân miền Nam, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.

“Đây là đoàn quân quyết thắng, chúng ta đi với tinh thần quyết chiến quyết thắng và trở về trong chiến thắng vinh quang”, PGS. Cơ nhấn mạnh.

Thay mặt y bác sĩ “Nam tiến”, TS.BS Nguyễn Văn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới hứa với lãnh đạo BV Bạch Mai sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương.

Hôm qua (10/7), đội hỗ trợ các địa phương chống dịch của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã lên đường. Đoàn gồm các thầy thuốc từ các chuyên khoa cần chi viện như: Cấp cứu, gây mê, hồi sức, chống nhiễm khuẩn.

Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay:  Sau khi đội thứ 1 lên đường, đội hỗ trợ thứ hai cũng đã sẵn sàng tiếp sức.

Được biết, Bộ trưởng Bộ Y tế giao Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, Đại học Y Hà Nội đã cử 350 sinh viên tới Bình Dương hỗ trợ địa phương chống dịch.

CATEGORIES
Share This