Yêu sâu đậm phải chia tay, bạn có thể sớm quên được nhờ áp dụng định luật này

Yêu sâu đậm phải chia tay, bạn có thể sớm quên được nhờ áp dụng định luật này

Người mình từng yêu rất nhiều không còn ở bên cạnh nữa, đó thực sự là một điều khó chấp nhận, dù đã cố gắng giữ lấy nhưng vẫn vô ích, thôi đành quên đi cho bản thân đỡ đau khổ.


Người mình từng yêu rất nhiều không còn ở bên cạnh nữa, đó thực sự là một điều khó chấp nhận, dù đã cố gắng giữ lấy nhưng vẫn vô ích, thôi đành quên đi cho bản thân đỡ đau khổ.

Yêu sâu đậm phải chia tay, bạn có thể sớm quên được nhờ áp dụng định luật này - 1 Yêu sâu đậm phải chia tay, bạn có thể sớm quên được nhờ áp dụng định luật này - 2

Sau khi chia tay, càng muốn quên sẽ càng nhớ họ. (Ảnh minh họa)

Khi mới chia tay, trái tim ta như tan nát, hoàn toàn không muốn chấp nhận sự thật rằng, người yêu hóa người dưng. Nhưng chúng ta vẫn phải đứng dậy để bước tiếp bởi suy cho cùng, cuộc đời này còn dài, không thể cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, bản thân cũng cần phải bắt đầu những mối quan hệ mới.

Quên đi một người từng yêu chưa bao giờ là một điều dễ dàng, mỗi ngày những kỷ niệm cứ lần lượt xuất hiện khiến chúng ta cồn cào trong những nỗi nhớ. Bạn cũng sẽ khó mà không nghĩ về chuyện cũ, càng không thể chấp nhận một mối quan hệ mới lúc này. Vậy nên, bạn không cần phải ép buộc mình phải quên đi bằng được người ta.

Một nghiên cứu tâm lý cho thấy, trong mối quan hệ giữa 2 người, nếu bạn muốn hoàn toàn quên đi một người, hãy học cách sử dụng “định luật Locke”.

Cố tình quên không bao giờ là điều dễ dàng

Có một sự thật rằng, việc cố tình quên đi một người chỉ mang lại phản ứng ngược, càng muốn xóa đi trí nhớ về người đó, càng không thể quên được họ. Vô hình trung chúng ta đang tự trói mình trong một cái lồng, muốn tiến về phía trước nhưng cứ ngoái đầu nhìn lại phía sau.

Sau khi chia tay, ai cũng muốn quên nhanh đi quá khứ để bắt đầu một tình yêu mới nhưng rồi họ nhận ra mình chẳng thể nào dành tâm trí để bắt đầu lại một mối quan hệ. Bạn hãy nhớ một điều, quên đi một người đừng bao giờ cố ý bởi khi cố tình quên, chúng ta sẽ cảm thấy càng nhớ họ rất nhiều, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn đau đớn, bất lực muốn quên đi người ta nhưng lại chẳng thể làm được gì.

Điều quan trọng lúc này chính là bạn phải thuận theo dòng chảy tự nhiên. Không dồn hết sự tập trung vào một thứ, có thể ban đầu sẽ khó khăn nhưng sau đó bạn sẽ dần dần bình tĩnh lại.

Định luật Locke là gì?

Định luật Locke ám chỉ mỗi người đều có những mục tiêu khác nhau nhưng vì nó quá cao nên ban đầu chúng ta có thể cảm thấy chán nản và sa sút tinh thần khi không thực hiện được. Do vậy, bạn cần chia nhỏ mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn.

Nói cách khác, khi chúng ta muốn hoàn thành một việc gì đó, chúng ta phải xây dựng cho mình một bước đi, từng bước từng bước hoàn thành mục tiêu mình đề ra. Mỗi một mục tiêu đều không thể hoàn thành trong một sớm một chiều là xong.

Nhà tâm lý học Carnegie từng nói: “Sau khi đạt được một mục tiêu, hãy lập tức đặt mục tiêu khác. Đây là một hình mẫu cuộc sống thành công”.

Vì vậy, khi muốn hoàn thành một điều gì đó, chúng ta cũng có thể cố gắng đặt ra những mục tiêu hợp lý và hiệu quả hơn cho bản thân, sau đó từng bước tiếp cận mục tiêu cao, dần dần bạn sẽ thấy mình đang ở rất gần với mục tiêu đặt ra.

Làm thế nào sử dụng định luật Locke để quên một người?

Chúng ta nên có nhận thức rõ ràng, lý trí và hiểu rằng, để quên hoàn toàn một người không bao giờ là điều dễ dàng, không thể làm được trong một sớm một chiều, càng cố tình thì càng khó quên.

Chúng ta nghĩ rằng, mình đang nhớ con người họ nhưng thực ra chỉ là đang nhớ lại những kỷ niệm với người ta mà thôi. Khi nóng lòng muốn quên nhau, bạn thường bỏ qua những điều kiện khách quan và càng nghĩ tới họ nhiều hơn.

Khi xem quên là mục tiêu, bạn cần chia nhỏ nó ra thành 10 phần. Việc bạn cần làm là từng bước hoàn thành mỗi phần đó.

Ví dụ: Trong 10% đầu tiên, bạn phải giữ cho mình bận rộn bởi vì chừng nào tay chân của một người cử động thì bộ não còn lại rất ít thời gian để nghĩ về việc khác.

Trong 10% lần thứ 2, bạn có thể phát triển một sở thích mới và sử dụng những điều thú vị này để chuyển hướng sự chú ý của bản thân và không nghĩ về những điều đã xảy ra.

Sau đó tiến hành từng bước, dần dần tiến tới mốc 100%.

Nhà nhân văn nổi tiếng người Mỹ Carlisle từng nói: “Ngay cả sinh mệnh nhỏ bé mong manh nhất, một khi tập trung toàn bộ sức lực cho một mục tiêu, họ sẽ đạt được điều gì đó”.

Chỉ cần bất kỳ mục tiêu lớn nào được chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ, nó có thể trở nên đơn giản hơn, rồi từ từ bận rộn sẽ khiến bạn quên đi người ta.

CATEGORIES
Share This