Thể thao Việt Nam đón tin vui: Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB Paralympic

Thể thao Việt Nam đón tin vui: Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB Paralympic

(Tin thể thao) Lực sĩ Lê Văn Công đã ngoạn mục mang về tấm HCB tại Pralympic Tokyo 2021 cho thể thao Việt Nam dù chỉ vừa trở lại thi đấu sau chấn thương. - Thể thao 24h


(Tin thể thao) Lực sĩ Lê Văn Công đã ngoạn mục mang về tấm HCB tại Pralympic Tokyo 2021 cho thể thao Việt Nam dù chỉ vừa trở lại thi đấu sau chấn thương.

Phần thi của VĐV Lê Văn Công

Tuy đang là đương kim vô địch Paralympic và giữ kỷ lục thế giới ở hạng cân 49kg nam, lực sĩ Lê Văn Công không được đánh giá quá cao tại kỳ Paralympic Tokyo 2021 lần này. Bởi lẽ không chỉ đã bước sang tuổi 37, lực sĩ quê Hà Tĩnh chỉ mới vừa trở lại tập luyện vào cuối năm 2020 sau khi gặp phải chấn thương vai do ngã cầu thang tại nhà vào năm 2018.

Thể thao Việt Nam đón tin vui: Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB Paralympic - 1 Thể thao Việt Nam đón tin vui: Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB Paralympic - 2

Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB dù mới trở lại sau chấn thương

Thể thao Việt Nam đón tin vui: Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB Paralympic - 3

Chấn thương này khiến cho Công và các chuyên gia vất vả chữa trị suốt gần 2 năm. Bên cạnh đó, việc không thể tập luyện, thi đấu theo kế hoạch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong những năm qua ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của các VĐV Việt Nam. Trong các buổi tập trước ngày lên đường, Văn Công để nâng mức tạ dao động khoảng 155kg, cách xa thành tích 183kg từng giúp anh giành HCV lịch sử tại Brazil năm 2016.

Bước vào phần tranh tài cùng 9 đối thủ khác sáng nay, lực sĩ của Việt Nam đã khởi đầu đầy hứng khởi khi dễ dàng nâng thành công mức tạ 160kg ở lần nâng đầu tiên để vươn lên đứng thứ 2 trên BXH, chỉ xếp sau Omar Qarada. Ở lần nâng đầu tiên, VĐV người Jordan từng thua Công tại Paralympic Rio 2016 đã nâng thành công mức 170kg.

Thể thao Việt Nam đón tin vui: Lê Văn Công ngoạn mục giành HCB Paralympic - 4

Thành tích chung cuộc của các VĐV hạng cân 49kg nam

Cuộc chiến cho tấm HCV bây giờ chỉ còn là màn tranh chấp giữa Công và Qarada khi mà mức tạ của hai lực sĩ này bỏ xa các đối thủ còn lại. Lê Văn Công bước ra sân đấu với khí thế hừng hực, anh tiếp tục gây phấn khích khi thành công nâng mức tạ 170kg ở lần nâng thứ 2. Trong khi đó ở lần này, VĐV của Jordan hỏng khi tố lên mức 172kg. Như vậy, hai lực sĩ có thành tích ngang nhau sau lượt thi đấu thứ 2.

Sự hồi hộp được đẩy lên cao trào khi ở lần nâng cuối cùng, Lê Văn Công tố lên mức 173kg và thực hiện thành công. Liền sau đó, Omar Qarada cũng tố mức 173kg và hoàn thành tốt phần thi của mình. Tuy có cùng thành tích 173kg nhưng VĐV Jordan giành HCV do có trọng lượng cơ thể thấp hơn Công (47,21kg so với 47,31kg). Dù vậy, việc Lê Văn Công giành được tấm HCB sau rất nhiều khó khăn đã là một nỗ lực tuyệt vời của lực sĩ khuyết tật này.  

CATEGORIES
Share This